Thương hiệu “Toàn Dê”

Posted on April 20, 2013 by

5


Op-Economica, 20-4-2013 — Đừng, đừng nhầm với đặc sản dê Ninh Bình hay các nhà hàng thịt dê dọc đường tới cố đô Hoa Lư… Đó là món quốc hồn quốc túy. Món này khác, bạn nhé!

Hôm nay lại tin động trời: Hiếp dâm bé gái 5 tuổ ở Delhi.

Hình ảnh dưới đây là xe cấp cứu đưa nạn nhân tới bệnh viện.

Ando-ThienduongHiepdam

Mấy tháng qua, đã có hàng trăm vụ hiếp dâm ở khắp Ấn Độ. Vụ nào cũng “chấn động”. Vụ nào cũng được đặc biệt chú ý. Vụ nào cũng được hứa sẽ dẫn đến thay đổi pháp luật. Vụ nào cũng có lý giải các kiểu. Chỉ có điều là “vụ này mời gọi vụ kia,” không có dấu hiệu thuyên giảm, cũng chẳng có vụ nào tạo ra thay đổi gì với XH Ấn Độ.

Tôi có mấy ông bạn, không hiểu vì lý do gì, ra sức ca ngợi đất nước này. Rất khổ cho các ông ấy, gần đây phải mất tới nửa thu nhập và thời gian để giải thích rằng thương hiệu “toàn dê” của xứ sở múa rắn và đạo sĩ lang băm này không làm suy suyển niềm tin vĩ đại của các ông ấy.

Tuy nhiên, kể ra cũng kẹt. Thương hiệu Toàn Dê còn đi kèm “Thủ đô hiếp dâm” “Thiên đường cưỡng hiếp” “Quốc gia đánh mất lòng tự trọng”…

Khó ăn nói ra phết. Đây hiếp, kia hiếp. Ông hiếp, thằng hiếp. Chính trị gia hiếp, mà công an cũng hiếp. Nhà nhà hiếp dâm, người người cưỡng dâm… Nói tới Ấn Độ bây giờ thì phải có câu mở đầu: “Hôm nay có thêm vụ hiếp nào mới không?” (tương đương phải thay câu “What’s up” bằng “What’s erected?” hoặc nếu có bạn bè người Ấn thì có câu xã giao mới: “Lâu nay vẫn hiếp dâm mạnh giỏi chứ hả?” (tiếng Anh là: “How has your raping been going”)

Gần đây nhất, có lần tôi gợi ý gia đình, khi nào có thời gian thì đi Nepal, rồi sang Tây Tạng thăm thú. Lập tức tôi bị phản đối, vì các thành viên gia đình phản ứng: Ấn Độ là thiên đường cưỡng hiếp. Tôi bảo: Nepal đâu phải Ấn Độ! Mọi người xua tay: Không phải là Ấn Độ thì cũng gần Ấn Độ, và chẳng khác Ấn Độ gì mấy.

Sự đánh đồng thế có chết không!

Trên thực tế, thương hiệu “quốc gia toàn dê” này còn ảnh hưởng cả tới đức tin vào Phật giáo. Ai cũng nói Ấn Độ là quê hương của Phật giáo và là nơi đầy thánh tích, cộng với những trung tâm đào tạo Phật pháp. Giờ tất cả đều thắc mắc: Học hành/dậy dỗ ra sao, mà tới nông nỗi bây giờ Ấn Độ lại trở thành thủ đô hiếp dâm nhỉ?!

Nói như dân gian cho dễ hiểu thì tình cảnh này quả: “Sướng con …u mù con mắt!”

Advertisements
Posted in: Food for thought