Thêm 7 doanh nghiệp đo i2Metrix

Posted on September 9, 2014 by

0


9-9-2014 (Trần Quỳnh, BSA) — Trong những ngày cuối tháng 8 vừa qua, các chuyên gia của Trung tâm BSA và công ty DHVP liên tục di chuyển giữa TP HCM và Đồng Tháp để thực hiện chương trình đo lường i2Metrix cho các doanh nghiệp theo đơn đặt hàng. Kết quả, có thêm 07 doanh nghiệp tham gia đo năng lực đổi mới sáng tạo với bộ công cụ này.

Sản xuất khô cá lóc tại CTCP Tứ Quý (Đồng Tháp)

Sản xuất khô cá lóc tại CTCP Tứ Quý (Đồng Tháp)

Theo đó, tại TPHCM, có 04 doanh nghiệp tham gia đo lường năng lực đổi mới sáng tạo là: Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Petrolimex (PITCO), công ty TNHH SX-TM-DV Qui Phúc, công ty TNHH SX-TM Nhựa Chí Thành VN và công ty TNHH SX-TM-DV Anh Khải Ký.

Trong khi đó, tại tỉnh Đồng Tháp, 03 doanh nghiệp tham gia đo “i2Metrix” lần lượt là: Công ty Sao Mai, công ty Cổ phần Tứ Quý Đồng Tháp, công ty TNHH MTV SX KD Hủ tiếu khô Bà Năm Sa Đéc.

Ông Đỗ Công Bình, giám đốc công ty cổ phần Tứ Quý Đồng Tháp cho rằng, đo i2Metrix mở ra cho doanh nghiệp nhiều hướng mới. Ví dụ, có thể cho thêm vào một số gia vị trong quá trình chế biến để sản phẩm tốt hơn, đáp ứng được nhiều thị hiếu người tiêu dùng của các vùng, miền khác nhau.

Trong khi đó, ông Lê Minh Thuận, phó giám đốc công ty cổ phần Sao Mai (Đồng Tháp) cho hay, đo i2Metrix cho thấy, nhận thức về đổi mới của mình còn sai ở nhiều chỗ, nhiều chỗ cần bổ sung. Ông Thuận cũng cho rằng, trong thời gian tới Sao Mai sẽ có những bước hành động cho cụ thể, chi tiết hơn để hạn chế những mặt chưa được của doanh nghiệp.

Dự kiến trong thời gian tới, một số doanh nghiệp khác của tỉnh Đồng Tháp sẽ tiếp tục tham gia việc đo năng lực đổi mới sáng tạo qua bộ công cụ i2Metrix. Sau tỉnh Đồng Tháp, trong tháng 09. 2014, Trung tâm BSA và công ty DHVP sẽ đo năng lực đổi mới sáng tạo cho các doanh nghiệp của tỉnh An Giang. Như vậy, cho tới thời điểm này đã có 32 doanh nghiệp tham gia đo lường năng lực đổi mới sáng tạo với bộ công cụ i2Metrix.

Advertisements
Posted in: Vietnam Economy