Kết quả chính thức kỳ thi Học sinh giỏi cấp Quốc gia 2015 (THPT)

Posted on February 3, 2015 by

2


Op-Economica | Giúp Con Học, 3-2-2015 — Hôm nay Cục Khảo thí (Bộ GD&ĐT) đã công bố kết quả chính thức kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2015 dành cho bậc Trung Học Phổ Thông (cấp 3 trước kia).

URL chính thức của Bộ GD&ĐT: Thông báo danh sách thí sinh đoạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2015.

Thông báo của Bộ GD&ĐT:

127KTKDCLGD_KT

Kết quả chính thức (file pdf): dsdoatgiai_Kq2015.

Vương Thu Trang sau ngày kết thúc kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 2015.

Vương Thu Trang sau ngày kết thúc kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 2015.

Tin vui cho cộng đồng Giúp Con Học, Vương Thu Trang – học sinh trường Chuyên Amsterdam Hà Nội (Lớp 11 Song Ngữ hệ tú tài Pháp) – đã có kết quả tốt trong Kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia 2015 bộ môn tiếng Pháp, đoạt giải nhì với số điểm 16.30/20 (giải nhất có số điểm chênh lệch cực nhỏ: 16.65/20). Kết quả của bạn Trang cũng là kết quả cao nhất của đoàn Hà Nội.

Vương Thu Trang đang đọc bên giá sách yêu thích.

Vương Thu Trang đang đọc bên giá sách yêu thích.

Vương Thu Trang là tác giả bản dịch tiếng Anh của bài thơ Ông Đồ đã đăng trên GCH cách đây vài năm: The Master (Vietnamese Poem “Ông Đồ”; Translated into English by Thu Trang).

* * *

Theo Thông tư số 03/2015/TT-BGDĐT của Bộ Giáo Dục-Đào Tạo, ngày 26-2-2015, Điều 7 Mục 2 “Các đối tượng được xét tuyển thẳng vào các trường ĐH-CĐ” nêu rõ:

e) Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp trung học, được tuyển thẳng vào ĐH theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải.

Thí sinh đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải khuyến khích trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp trung học, được tuyển thẳng vào CĐ theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải.

Thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, đoạt giải trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, nếu chưa tốt nghiệp trung học được bảo lưu sau khi tốt nghiệp trung học.

* * *

Đây là sự động viên và ghi nhận kết quả một cách thiết thực của ngành giáo dục đối với công sức của các bạn nỗ lực phấn đấu trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia.

* Nói riêng với các bạn song ngữ hệ tú tài Pháp: Nên chú ý là cho dù sau này có bằng baccalaureate Pháp ngữ chính thức, thì các trường ĐH Pháp và các nước francophone vẫn coi chấp nhận chính thức vào trường từ một ĐH Việt Nam (có uy tín) là một lợi thế. Chẳng phải điều ấy rất đáng để bỏ công sức hay sao, nhất là khi đang cật lực phấn đấu lên “toa ghế mềm, giường nằm”, chẳng hạn như trong nhóm Top 11 Paris?!

* Tham khảo thông tin chính thức đầy đủ (pdf): Quy chế Tuyển sinh ĐH-CĐ hệ chính quy (kèm theo Thông tư số 03/2015/TT-BGDĐT).

Advertisements