Khối Pháp ngữ THPT Hà Nội Amsterdam chuẩn bị công diễn tại Festival kịch nói Grenoble, Pháp

Posted on June 21, 2015 by

2


Op-Economica, 21-6-2015 — Các bạn học sinh khối Pháp ngữ trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam đã bắt đầu học lớp diễn xuất kịch Pháp ngữ từ năm 2013. Sau 2 năm luyện tập, các bạn đã có vài buổi công diễn tại Hà Nội.

Đặc biệt, sau lần công diễn thành công ngày 29-3-2015 (Francomédies Saison 4: “L’Équarissage Pour Tous”), các bạn đã trưởng thành rất nhiều về cả trình độ ngôn ngữ, văn hóa và nhất là thể hiện cảm xúc qua diễn xuất.

Đến tháng 4-2015, các biên đạo và cũng là giáo viên kịch người Pháp là thầy Quentin Delorme và cô Marianne Seguin và cô giáo Đỗ Hồng Vân (phụ trách bộ môn Pháp Hanoi-Amsterdam) đã chính thức đăng ký chương trình biểu diễn ở Grenoble, Cộng hòa Pháp, trong khuôn khổ Festival hội diễn kịch nói với sự tham gia của rất nhiều đoàn kịch tiếng Pháp đến từ nhiều quốc gia: Pháp, Bỉ, Thụy Sĩ, Hy Lạp, Algerie, Slovenia, Ý, Tây Ban Nha, Anh, Ba Lan, Roumanie, Đức, Canada, và Việt Nam. Thời gian festival từ 30-6 tới 15-7-2015.

13 bạn khối Pháp ngữ Hà Nội-Amsterdam sẽ chia nhau các vai trong 4 hồi trong một vở do các biên kịch Pháp dàn dựng, và các bạn cùng chuẩn bị trang phục, đạo cụ, v.v.. trong một khoảng thời gian ngắn vừa tập diễn xuất lẫn ngôn ngữ (tổng số 6 tuần). Các vở này có đặc trưng văn hóa và tinh thần Việt Nam, trong đó có những hình tượng như sự tích quả bầu, Lạc Long Quân-Âu Cơ (huyền sử lập quốc), sự tích trầu cau, cây nêu…

Học ngoại ngữ qua nghệ thuật sân khấu, các con đã học được nhiều hơn thế… Chúc các con khối lớp 12 Pháp Trường Hanoi-Amsterdam sẽ thành công trong chuyến tham gia liên hoan hội diễn kịch nói châu Âu tại Pháp sắp tới!

P/S: Các bạn di chuyển vất vả đây. Đi từ Hà Nội tới Paris, rồi chuyển tàu hỏa đi Lyon, rồi lại chuyển tàu đi Grenoble.

Chùm ảnh của buổi tổng duyệt lần 1 (ngày hôm nay):

k1 k2 k4 k5 k6 k7 k8k10 k11

Advertisements