Đây rồi, Paris!

Posted on July 17, 2015 by

0


Op-Economica, 17-7-2015 — Vài hình ảnh ở Paris của đoàn kịch Pháp ngữ THPT Hà Nội Amsterdam.

Ở chân tháp Effeil. Nghe kể lại, các bạn được học lại bài học về sự kiên nhẫn. Đi thăm quan cũng phải kiên nhẫn, có cảm tưởng như vô hạn. Ngày 16-7 các bạn đi thăm Tháp Effeil Paris lừng danh từ 10:00 đến 16:00, và trong đó, thời gian để xếp hàng là 4 giờ đồng hồ!

Đi tham quan Tháp Effeil Paris, 16-7-2015.

Đi tham quan Tháp Effeil Paris, 16-7-2015.

Thông tin từ cô Đỗ Hồng Vân – giáo viên phụ trách đoàn – cho biết:

“Chiều nay các bạn có buổi gặp mặt tại Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp! Đoàn được đích thân Đại sứ tiếp và nói chuyện cũng như gửi gắm những dặn dò cho thế hệ tương lai của cộng đồng Pháp ngữ. Các cô các bác, anh chị cựu học sinh Trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam cũng đến chào các em. Bí thư phụ trách vấn đề văn hóa và cộng đồng nói chuyện với các con về vấn đề du học. Cán bộ phụ trách du học sinh cũng giới thiệu về những khó khăn mà du học sinh tại Pháp thường gặp và đưa ra một vài lời khuyên. Có cả đại diện cuả cộng đồng người Việt sống tại Pháp và 2 đại diện của Hội doanh nhân Việt-Pháp có mặt. Tất cả đều cho các con những lời khuyên về định hướng và về các vấn đề có liên quan đến du học tại Pháp. Đây là buổi gặp gỡ rất quan trọng có thể giúp các con trong thời gian tới đây.”

Sau đó còn thưởng thức bữa ăn “gia đình” ở Pháp. Một khám phá nho nhỏ, lý thú.

Làm quen với những bữa ăn cho những năm sau!

Làm quen với những bữa ăn cho những năm sau!

Cô giáo phụ trách đoàn có báo về là ở Grenoble, Thu Trang cũng đã trả lời phỏng vấn Radio Grenoble nhân dịp Festival. Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn truyền thông đầu tiên của Thu Trang thì phải!

Advertisements