Pearson tính bán The Economist và EIU chống móm; Cadburys, Rothschilds và Schroders tính mua (giảm béo?)

Posted on July 28, 2015 by

0


Op-Economica, 28-7-2015 — Nhà xuất bản các ấn phẩm giáo dục lớn nhất thế giới (cũng là nhà xuất bản nhiều ấn phẩm hàn lâm) Pearson Plc đang tiến gần tới sự kiện bán tờ báo danh tiếng 172 năm tuổi The Economist để chống móm, theo tin của Manuel Baigorri, Kristen Schweizer và Dinesh Nair “Pearson puts The Economist on the block” (Bloomberg News July 27, 2015).

Pearson đang nắm 50% cổ phần của The Economist Group, ước tính có trị giá 400 triệu bảng Anh, tương đương 520 triệu USD. Các đại gia Cadburys, Rothschilds và Schroders nghe nói đang đàm phán việc thâu tóm phần tài sản này của Pearson.

The Economist bắt đầu xuất bản năm 1843 có lượng phát hành 1.6 triệu bản/lần.

pearsonBên cạnh việc tính bán The Economist, Pearson cũng có kế hoạch bán tiếp 47% sở hữu trong hợp doanh Penguin Random House.

Cạnh tranh khốc liệt trong ngành xuất bản toàn cầu đã hiện ra rất rõ lâu nay, bây giờ đang tác động đến cả những đại gia hùng mạnh và tên tuổi nhất, mà Pearson với ngôi vị hàng đầu cũng có thể trở thành nạn nhân một ngày nào đó không xa.

Vẫn là việc chuyển dịch tài sản giữa các gia tộc hùng mạnh, mà đôi lúc người ta cũng không cần thiết phải giữ cho kín đáo nữa.


http://www.bostonglobe.com/business/2015/07/27/pearson-puts-the-economist-block/sauHNImkZ2pA5bJrGaQaqM/story.html

Advertisements
Posted in: Food for thought