Gặm gỗ cứu thế: vui khoa học 26-10-2015

Posted on October 26, 2015 by

3


Op-Economica, 26-10-2015 — Những ngày cuối Thu trời Hà Nội nắng vàng, bầu trời trong xanh và mặt đất thì tràn ngập… kiến.

* * *

Ngọc Trinh cạp đất, hải ly gặm gỗ: Cùng công năng, nhưng răng Ngọc Trinh thì cạp đất giúp nhà, còn hải ly thì gặm gỗ cứu Trái Đất, nếu ngày tận thế đến gần. Đó là bằng chứng khoa học mới của các nhà nghiên cứu University of Rhode Island, bằng cách biến đổi hóa chất trong nước, biến chúng thành các hợp chất sinh hóa tự nhiên (Gizmodo 25-10). Hình như cả Ngọc Trinh lẫn hải ly đều có thể làm tăng ni-tơ, nhưng hải ly thì chắc chắn và nhiều hơn, tới mức có thể cứu rỗi nhân loại.

hailyVẫn việc răng: chủ đề “răng” thêm phần nóng bỏng với bằng chứng mới cho thấy cá mập khổng lồ tiền sử đã từng có răng. Loài mập khủng này có tên gọi Megalodon, dài tới 18 mét (Sydney Morning Herald News, 25-10-2015). Điều này làm dấy nên nghi ngờ là một lúc nào đó cách đây vài triệu năm, một vài Ngọc Trinh Mập Nữ cũng đã từng dấy lên phong trào “cạp cạp” cứu nhà, dẫn tới sự thui chột mầm răng, để lại đàn cá móm hung dữ ngày nay.

Bọn trộm táo tợn: NASA phát hiện ra hố đen ngòm trên Mặt Trời. Ta biết ngôi sao này cháy liên tục, và vì thế không có ban đêm. Vậy mà đám đạo chích nào táo tợn hành nghề giữa ban ngày ban mặt (Huff Post, 25-10). Nghe nói trong ruột Mặt Trời có nhiều vàng và kim cương, nhưng ở dạng lỏng hoặc khí!

darkholeBí ngô vui vẻ: Halloween năm nay đón gì? Làm tăng phần rùng rợn của các lễ hội Halloween, 31-10-2015 Thượng đế gửi một chú Thiên thạch cỡ khủng xoẹt qua Trái Đất cho loài người thêm mùi vị nhớn nhác. Chú ghé rất sát, đủ để nói thầm, cách ta chỉ khoảng nửa triệu km (TeCake 25-10). Nếu chú lỡ va vào, thì khả năng 1/2 số loài trên Trái Đất sẽ thực sự có lễ hội Halloween trong mơ.

asteroidNgày vui chưa tàn: lực lượng Phòng vệ Bờ biển Mỹ cứu được chú cá voi lưng gù (rất rất khủng) nhờ bẫy tôm hùm (rất rất còi)! Thế giới toàn chuyện funny. (San Diego Union-Tribune 25-10)

Phẩm chất cao quý nhất của đàn ông là sợ đàn bà! Có bằng chứng khoa học đã công bố chỉ ra rằng, sâu thẳm trong những quý ông mạnh mẽ, hùng tráng là sự yếu đuối ủy mị. Do đó, phụ nữ có trí tuệ sáng láng trong gien quy định được phiên dịch ra là mối đe dọa kinh hãi với đàn ông. (Personality and Social Psychology Bulletin)


©2015-10-24 Nhà Chẫu

Advertisements