Nắng-Hoa vườn Chẫu tưng bừng đón mừng sinh nhật

Posted on November 19, 2015 by

1


Op-Economica, 19-11-2015 — Hôm nay là sinh nhật bà xã (hay gọi vui là chị Chẫu). Trừ Thu Trang đang phải tập trung đội tuyển thi quốc gia, còn lại rủ nhau về vườn.

Những ngày nắng mùa đông kỳ lạ – nhiều người nói như tháng 5 – cũng có cái hay. Nắng và hơi ấm khiến cho nhiều cây hoa nhất loạt nở tưng bừng.

Gặp đúng ngày sinh nhật chị Chẫu, cả vườn chỗ nào cũng nở hoa. Dưới ao cũng không chịu thua, hoa súng nở đồng loạt.

hc1

Hoa súng nở nhiều hơn trong không khí ấm, hơi nóng.

Cả vườn, quanh nhà các loài hoa màu sắc khác nhau mừng sinh nhật bà xã… Những màu sắc khác nhau… Chị Chẫu thích nhất mảng tưởng có hoa hồng ta bám hờ hững… (click vào để phóng to ảnh)

Hoa sen cạn hồng rực. Vài cây hoa giấy cũng bắt đầu trổ hoa…

Hoa đào thường nở dịp Tết cũng trổ vài ba bông góp vui với chị Chẫu. Thường cây đào quả này cho hoa 2 đến 3 lần một năm. Một lần là khoảng thời gian này, chỉ lác đác. Rộ nhiều là đợt Tết Nguyên đán. Và một đợt nữa là cuối xuân, lúc chuyển tiết sang hè.

IMG_20151119_hoadao2

Tuy nhiên nếu chỉ nói hoa thì cũng chưa thật thỏa đáng. Sau khi hạ buồng chuối chín 2 tuần trước, hôm nay mới chợt nhớ ra có lẽ phải chú ý các cây chuối nằm khuất phía hông nhà.

Chẳng mất nhiều công, thấy ngay một buồng hoa chuối mới trổ. Nhìn xuyên qua giàn nho, thấy bọc hoa chuối mới tím ngắt ngơ.

… Thế rồi, tình cờ khi mở cửa sổ đón không khí, lại bắt gặp buồng chuối non đã thành hình. Những tưởng thế đã là rất nhiều niềm vui cho một ngày, nhưng chưa.

Chỉ vài phút sau, lại phát hiện còn một buồng nữa đã khá lớn, rất nhiều khả năng sẽ chín vào dịp Tết Nguyên đán 2016.

IMG_20151119_chuoi3

Và nữa…

Trong nhà… có hoa sen gỗ.

hoago

Ngoài ao…

co

Chúc mừng sinh nhật bà xã!


©2015-11-19 Vườn Chẫu

Advertisements