Không giấy khai sinh vẫn tráng kiện như thường

Posted on April 14, 2016 by

1


Op-Economica, 14-4-2016 — Công việc nghiên cứu vài điều hay, ví như chuyện lý thú sau.

Năm 2014, tình hình kinh tế nhiều điều đáng ngẫm, nhà Chẫu sản xuất một bản thảo, làm sạch, và đưa lên RePEc. Lại cũng nộp cho một tạp chí nghiên cứu. Họ làm chậm, nên quên luôn.

Thế rồi họ cũng liên lạc lại, nói rằng cần sửa một số chỗ để đăng. Lúc đó vừa chán vừa bận với 4 bản thảo khác, nên lần lữa, xong bỏ bẵng. Mỗi khi nhớ tới yêu cầu sửa lại tự nhủ: bản thảo sạch, trình bày đủ những gì cần, đã “treo” ở chỗ mọi người có thể tiếp cận, và miễn phí… Thế thôi, không cần phải cầu kỳ thêm.

Một chú bé ra đời nhưng không có giấy khai sinh.

2 năm trôi qua, không còn nhớ gì đến chú. Đến 2016, bỗng thấy chú lớn phổng: được đọc và sử dụng trong vài tác phẩm khá oách. Làm ra tác phẩm tốt, được đăng đàng hoàng đã khó, nhưng để được công nhận giá trị bởi đồng nghiệp nghiên cứu xem ra còn là việc khó hơn nhiều.

Té ra chú bé không giấy khai sinh này còn khỏe hơn cả vài thằng anh vâm váp đẹp trai của nó.

Tác phẩm mới nhất vừa có lời chào “chú bé chưa khai sinh”:

William Ascher, Garry D. Brewer, G. Shabbir Cheema, John M. Heffron (2016) The Evolution of Development Thinking: Governance, Economics, Assistance, and Security. New York: Palgrave Macmillan (URL: http://link.springer.com/book/10.1057/9781137560391)

devthink-cover

Advertisements